Hạt đác Nha Trang – Món ăn vặt giải nhiệt mùa hè

Hạt đác Nha Trang món ăn vặt giải khát mát lạnh, hấp dẫn như chè, trà sữa, bánh ngọt…. được tấp nập nhiều người tìm mua trong những ngày hè. Tạo cảm giác ngọn miệng, giải nhiệt và an toàn. Cũng giống như các loại hạt lạ và ngon khác. Cứ đến những ngày mua hè, bà nội trợ lại tìm mua hạt đác về để nấu chè và để nấu chè và chế biến nhiều món ăn vặt mát lạnh, món ăn dành cho gia đình.

Hạt đác Nha Trang

Hiện nay trên thị trường online, hạt đác được các chủ facebook bán với giá từ 70k – 90k/kg. Tuy giá cả được bán với các loại hạt khác, nhưng nhiều người vẫn sẵn sàng móc ví vì chúng lại miệng , dễ ăn lại an toàn.

5 mẹo để chọn được hạt đác Nha Trang ngòn – giòn – dẻo không bị tẩy trắng?

+ Chọn những màu hạt đác trắng đục:

Trên thị trường hiện nay bán khá nhiều loại hạt đác, tuy nhiên chúng có màu sắc khác nhau. Nhiều hạt đác màu trắng đục, các loại hạt màu trắng tinh, trong suốt.

Nhiều bạn không có kinh nghiệm thường ham chọn những loại hạt trắng trong suốt. Nhưng đây thực chất là những hạt đác đã được tẩy trắng, không an toàn để sử dụng. Ngược lại, bạn nên chọn những hạt đác có màu trắng đục sẽ là những loại hạt đác an toàn vì chưa được tẩy trắng.

+ Lựa hạt tươi, mềm:

Khi chọn hạt đác, bà nội trợ không nên chọn mua những loại hạt đác cứng. Bởi vì đây là những loại hạt đác già, không tươi. Nên chọn mua những hạt đác tươi và hộp mềm khi chưng hoặc rim sẽ rất ngon. Những hạt già khi ngâm đường cần phải chú ý chẻ dọc mới ngâm vì chúng sẽ dai, nếu để nguyên hạt sẽ rất khó cắn.

Hạt đác Nha Trang

+ Không nên chọn hạt đác rim sẵn:

Nhiều bạn thường nghĩ, chế biến hạt đác thường khó khăn chế biến. Đây là một món ăn rất dễ làm và làm khá đơn giản. Chính vì thế, đừng ham lợi mà chọn mua những hạt đác chế biến sẵn.

+ Chỉ mua những túi hạt đác không mùi:

Nếu như bạn không mua được hạt đác tươi, bạn có thể mua các hạt đã rim sẵn. Tuy nhiên, nên chú ý, các túi hạt đác bán sẵn mà mở ra thấy mùi lạ thì có thể đây là mùi chất bảo quản.

Thực tế, hạt đác tươi không mùi, chúng có vị thơm, ngọt nhẹ và rất thanh. Khi mua về, chỉ cần bạn rửa sạch, luộc sơ rồi để ráo trong ngăn mát hoặc để trong ngăn đá tủ lạnh.

+ Không nhầm hạt đác với hạt thốt nốt:

Nhiều người sẽ bị lầm tưởng khi mua hạt đác với hạt thốt nốt. Song thực tế, nếu chú ý bạn sẽ thấy hai loại hạt này khác nhau:

+ Nhìn bên ngoài, hai loại hạt này có màu nhạt như nhau. Nhưng hạt thốt nốt có mùi vị đặc trưng hơn. Trái thốt nốt bằng trái dừa xiêm, mỗi trái có chừng 3 mùi. Khi chặt ra thì bên trong múi đó mới có từng hạt rời, giống như sầu riêng. Những loại hạt có một lớp áo khoác. Gọt lớp áo này ra thì mới được cơm thốt nốt trắng trong, hạt thốt nốt hay được tiểu thương để trong bịch ly long ngâm trong thùng xốp đá.

+ Còn hạt đác không mùi, có màu trắng đục, mịn, cùi thịt dày và chúng có hình bầu dục những khi nhai thì rất giòn dai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *